Tìm hiểu về cấu trúc may giầy Oxford Shinko

09-10-20

Một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng, giá cả cũng như thời gian sử dụng của một đôi giày tây đó chính là cấu trúc giày (là phương pháp gắn kết mũ giày và đế giày với nhau).
Giày Oxford SHINKO sử dụng cấu chúc may McKay (Blake Stitch) – đây là công nghệ xuất phát từ Mỹ với tên gọi chính xác cấu trúc may đế Blake hay còn được biết với cái tên giày may đế Mckay. Với phương pháp này, phần mũ giày sẽ được bao xung quanh phần đế trong và kẹp giữa đế trong và đế ngoài. Tất cả sẽ được gắn lại với nhau chỉ bằng một đường khâu.
 

Giày sử dụng công nghệ may đế Mckay là những đôi giày cao cấp. Dòng máy may đế Mckay đúng chuẩn là máy nhập khẩu. Việc may đế phải được tiến hành trong quá trình sản xuất. Tất cả tạo nên một đôi giày may đế Mckay cao cấp có độ bền lên đến 5 năm nếu sử dụng đúng cách. Đây là phương pháp được sử dụng nhiều nhất bởi các nhà sản xuất giày tây cao cấp tại Ý thời điểm hiện tại. 
Phần mũ giày (upper): SHINKO sử dụng Da bê non Tây Ban Nha có bề mặt mịn, mềm mại và lỗ chân lông khá nhỏ thường không dễ nhận ra. Da được lấy từ con vật đang trong giai đoạn “dậy thì” nên mật độ sợi trong da dày, thớ da vừa mềm vừa dẻo dai. Bề mặt da mịn màng và bóng khỏe, mang lại vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp cho đôi giày. Hơn nữa, da còn có khả năng phục hồi rất tốt sau một thời gian dài nếu chịu khó chăm sóc và bảo dưỡng. 


Insole (đế trong): tiếp xúc với bàn chân bằng da, có khả năng thấm hút mồ hôi tốt rồi thẩm thấu ra bên ngoài, bay hơi nhanh chóng giúp đôi chân tránh được vi khuẩn và mùi hôi. Ở giữa có thêm lớp bần chống gây sụt lún và ổn định form dáng cho đôi giày. Những đôi giày ngoài thị trường thường dùng Plastic hoặc cao su nên dễ gây viêm nhiễm đôi bàn chân bởi các chất liệu này không có khả năng thấm hút mồ hôi. Hơn nữa, ở giữa lại dùng mút nhẹ nên dùng một thời gian dễ bị sụt lún gây mất ổn định cho đôi giày.

Outsole (đế ngoài): được làm từ cao su nút ghép da. Cao su loại tốt có khả năng chống mài mòn, chống lửa, chống xăng dầu không nở hoặc phân hủy và chống trơn trượt cực tốt.Hạn chế của phương pháp này chính là việc thay thế sửa chữa sẽ khó khăn hơn các phương pháp khác, đòi hỏi thời gian và chi phí cao. Giày có khả năng bị thấm nước ngược vào lỗ may chỉ trong trường hợp giày bị vào nước ngập qua đế thời gian lâu. Chính vì vậy, để có thể sử dụng giày được bền lâu nhất các Quý ông hãy tham khảo bài viết MẸO BẢO QUẢN GIÀY DA BỀN ĐẸP tại đây.

    0
    Giỏ hàng
    Your cart is emptyReturn to Shop