TẠI SAO SHINKO LẠI CHỌN CHẤT LIỆU VẢI BCI COTTON ?

22-12-20

Trên thị trường hiện nay, Cotton là chất liệu đang được các hãng thời trang sử dụng rộng rãi cho các sản phẩm của mình. Nhưng hiện vì nhu cầu sử dụng quá nhiều nên chất liệu cotton ngày càng bị pha trộn.
Là một trong những thương hiệu đặt ưu tiên chất lượng lên hàng đầu, SHINKO đã nghiên cứu và lựa chọn chất liệu BCI cotton làm chất liệu chính và xuyên suốt cho các sản phẩm của mình.

Vậy BCI Cotton là gì? BCI có gì đặc biệt và nổi trội?
Vải BCI cotton là vải được sản xuất theo tiêu chuẩn của BCI (Better Cotton Initiative) – một tổ chức phi lợi nhuận quản lý các tiêu chuẩn toàn cầu để sản xuất vải thun Cotton tốt hơn: tốt cho sản xuất, tốt cho môi trường và tốt cho thế giới. Các quy trình tiêu chuẩn này sẽ được kiểm soát từ nông dân đến các nhà bán lẻ.

Sự ra đời của vải thun cotton BCI
Cotton là loại sợi tự nhiên được sử dụng rộng rãi nhất, với hơn 27 triệu tấn /năm. Nhưng cotton cũng là loại cây trồng “dơ” nhất thế giới vì chúng tiêu thụ quá nhiều thuốc trừ sâu. Trồng cotton “ngốn” tới 17,5% lượng thuốc trừ sâu của thế giới.
Vì vậy, nhiều công ty may mặc bắt đầu sử dụng Cotton Organic – loại bông không dùng thuốc trừ sâu và chỉ bón đất bằng phân trộn. Điều này tốt cho môi trường nhưng giá Cotton Organic thì đắt đỏ. Nên nhu cầu sử dụng Cotton Organic rất thấp, chưa tới 1% lượng sản xuất Cotton trên thế giới.

Bông là một nguồn tài nguyên thiên nhiên có thể tái tạo nhưng tương lai của ngành sản xuất bông rất dễ bị tổn thương do quản lý môi trường kém, điều kiện lao động kém và thị trường không ổn định.
Vào năm 2005, một nhóm các tổ chức có tầm nhìn xa đã cùng nhau tìm ra giải pháp thiết thực để đảm bảo tương lai bền vững của ngành. Kết quả là Better Cotton Initiative. Hướng đến mục đích góp phần giữ gìn môi trường sống và vì một trái đất xanh hơn, SHINKO đã lựa chọn Cotton BIC là ưu tiên hàng đầu cho các sản phẩm áo của mình. BCI Cotton có những ưu điểm nổi trội như:
– Đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng
– An toàn với da bởi tính chất “sạch” từ chất liệu đến quy trình sản xuất
– Bề mặt vải mềm mịn đem lại cảm giác dễ chịu hơn nhiều lần so với cotton thông thường

Chính vì vậy, BCI ra đời, với mục đích liên minh nông dân, nhà sản xuất hàng may mặc và các nhà bán lẻ cam kết sử dụng Cotton bền vững với giá cả phải chăng mà chất liệu lại an toàn với người sử dụng. SHINKO mong muốn sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm hài lòng nhất thông qua bộ sưu tập “The best look anytime anywhere” lần này!

Bài viết liên quan

DA MILL MỀM ITALY – CHẠM ĐỂ CẢM NHẬN

22-03-21

Da Mill bản chất là lớp da ruột (da đã tách lớp, lớp 2) của tấm da bò. Da thuộc bằng crom rồi được nhuộm màu và phủ bề mặt bằng một lớp nhựa mỏng tạo độ mềm mại cho da. Sau đó được đặt dưới máy dập chuyên dụng ở nhiệt độ cao trong

Xem thêm

3 LỖI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG GIÀY DA CỦA CÁC QUÝ ÔNG

22-03-21

Có thể nhiều quý ông không biết đây là một lỗi cấm kỵ trong thời trang đặc biệt là môi trường công sở…

Xem thêm

BÍ QUYẾT MẶC ĐẸP ĐỂ THÀNH CÔNG HƠN

08-10-20

Bộ quần áo của doanh nhân phải đáp ứng được ít nhất 3 chức năng: giới thiệu, điều tiết, thông tin.

Xem thêm

NHỮNG QUAN NIỆM SAI LẦM VỀ ĐỒ DA THẬT

08-10-20

Hiện nay, có rất nhiều người ưa thích sử dụng đồ da thật tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu hết về nó.

Xem thêm

Tìm hiểu về cấu trúc may giầy Oxford Shinko

08-10-20

Tìm hiểu về cấu trúc may giầy Oxford Shinko

Xem thêm
    0
    Giỏ hàng
    Your cart is emptyReturn to Shop